Hãy góp một tay để lịch sử không bị đánh mất – Ngày 06/09/2021…Kính Thưa, Cô Chú Bác Anh Chị em và Các Bạn mến thương !

Xin Chân Thành Tri Ân Sâu Xa Cô Chú Bác Anh Chị em và Các Bạn mến thương !

Ủng Hộ Channel – Văn Hoá – Du Lịch – Ẩm Thực của Nguyên

Có Tên là:

Nguyên Bốn Phương – Cross-Culture & Food Travel

Xin Chân Thành Biết Ơn

CNĐ Trần Quốc Việt và Đặng Thế Nguyên

https://galaxypub.vn/

CNĐ - Trần Quốc Việt

26 bình luận trong “Hãy góp một tay để lịch sử không bị đánh mất – Ngày 06/09/2021…

  1. Cô rất đồng ý với ý nghĩ của Nguyên, vì đó cũng là ý nghĩ cúng như mối cảm xúc của cô cũng như của mọi người đang sống trong miển Nam VN cả người Bắc & Nam trước 30/4/1975. CS miển Bắc chiếm lấy miển Nam khiến bao nhiêu gia đình phải ly tán, gảy đổ, nước nhà bắt đầu từ ngày đó nước VN trở thành "thân tàn ma dại" thành phố tiêu điều, người dân xác xơ nghèo đói. So sánh nước VN bây giờ với thời TT Ngô Đình Diệm sẽ thấy ngày xưa dưới thời TT Ngô Đình Diệm những người sống trong miền Nam vui tươi hạnh phúc, nhà nhà ấm no, chớ đâu như bây giờ nghèo xơ nghèo xác dĩ nhiên là so sánh trước khi bệnh dịch, cô nghĩ rằng nếu TT Diệm mà còn đến bây giờ, đất nước chúng ta sẽ giàu sang biết mấy, vì TT Diệm không mê tiền, chỉ mê lo cho dân được ấm no thôi, thương cho TT Diệm vô cũng. Nhiều khi cô ngồi suy nghĩ, cô so sánh TT Diệm và TT Trump giống nhau vể tánh cách cai trị đất nước, TT Trump cũng không vơ vét tiển bạc cũng như TT Diệm, trái lại còn bị thua lổ cho sự kinh doanh của ổng. Còn bây giờ Biden lên lại vơ vét tiển bạc của dân vậy Nguyên và mọi người thấy giống ai vậy mọi người?…. Exactly! Cả Nhà đoán đúng rồi đó!!!Bởi vậy cô thích nhạc của Việt Dzũng và nghệ sĩ khác: Tình ca cho Nguyễn Thị Sàigòn, Bên bờ Đaị Dương, Mời em vể, Chúc quà cho quê hương, lời kinh đêm v..v…, nghe lời nhạc như xé lòng, con tim nhức nhối, đau và thấm thía làm sao ấy.

  2. Nguyên mặc dù không có trải qua những ngày Mất Nước đó vì còn nhỏ, nhưng Nguyên nhắc lại ngày Quốc Hận một cách am tường, xuông sẻ và chính xác! Nguyên đã làm cho ông bà sinh trưởng và những người Việt tị nạn cộng sản khắp 5 châu rất hãnh diện. Nous sommes très fier de vous, spécialement de votre travail de partager les nouvelles avec précision et efficace!?

  3. Đúng vậy! Ngày đó chúng ta đã bỏ nhà cửa, gia đình, mạnh ai nấy chạy, không biết chạy đi đâu nữa. Cuộc sống một chóc đảo lộn. Gia đình chia cách, hoặc người thân chết trên biển cả, trong lúc vượt biên, hoặc bị đưa vào những trại tù gọi là tù cải tạo, tù rụt xương, không biết ngày về, hoặc thất lạc nhau lúc loạn lạc…Kẻ còn, người mất. Thời gian đó rất là thê thảm, kể không hết!
    Miền Nam thua là vì miền Bắc tuyên truyền/ propaganda quá giỏi! Chúng cứ la làng là đế chế Mỹ/ngoại xâm muốn xâm lấn miền Nam.
    30/4/75 là ngày Mất Nước, là ngày Quốc Hận, là tháng Tư Đen! Nhớ lại, lòng cô còn nặng trĩu, không quên được, dù đã hơn 46 năm, Nguyên ơi!??‍♀️

  4. Cai chu giai phong la su lua gat bip dan moi nguoi nghi coi co khi nao nguoi giau ma di kiem chuyen nguoi ngheo ko chi co may nguoi doi kho moi co tu tuong di an cuop cua nguoi ta ma thoi biu vay moi bi mot lu doi dot nat moi vao mien nam de an cuop mien nam

  5. Bài phân tích của Nguyên hôm nay hay, rõ ràng. Cảm ơn Nguyên đã góp phần làm cho giới trẻ ngày càng hiểu rõ hơn về lịch sử Việt, đặc biệt hôm nay là về ngày 30/4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.