Du lịch Thái Lan bạn đã nghe đến 15 sự thật này?Mỗi quốc gia đều có những sự thật thú vị hiếm người biết. Thái Lan cũng có, vậy bạn có biết 15 sự thật thú vị về Thái Lan chưa, nếu tò mò thì theo chân blog du lịch khám phá xứ sở chùa Vàng này nhé.
Xem chi tiết tại:

1. Vùng đất của tự do
Tên của Thái Lan trong tiếng Thái là Prathet Thai, có nghĩa là ‘vùng đất của tự do’. Trong khi các quốc gia láng giềng đều là thuộc địa của các thực dân châu Âu trong quá khứ, thì Thái Lan chưa bao giờ bị đô hộ, đó là lý do tại sao nước này tự gọi mình là vùng đất của tự do.

2. Đại học khỉ
Thái Lan là quê hương của một số trường đại học lớn và các học viện danh tiếng, nhưng cũng là quê hương của một số trường khác thường hơn một chút. Ở Surat Thani, Thái Lan có một trường cao đẳng khỉ – đúng vậy, trường cao đẳng dành cho khỉ.

3. Quốc gia có cặp song sinh người Xiêm nổi tiếng
Chang và Eng Bunker sinh ra ở Bangkok, trước khi đi khắp thế giới trong các buổi trình diễn gây tò mò. Sau đó, họ định cư ở Mỹ và có 22 người con.

4. Đất nước có tên thành phố dài nhất
Bangkok – được người Thái gọi là Krung Thep. Tên đầy đủ của nó là Krung Thep Mahanakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayuthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udomratchaniwet Mahasathan Amon Piman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanukam Prasit – 169 chữ cái chưa được tweet!

5. Đất nước có thành phố “nóng” nhất thế giới
Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới, Bangkok là thành phố nóng nhất thế giới. Nhiệt độ không khí trung bình trong năm là 28 độ C, nhưng lại có thể tăng đến 34 độ vào khoảng tháng Ba đến tháng Năm. Điều này sẽ giải thích cho các vết ố của mồ hôi trên quần áo

6. Thái Lan sử dụng lịch riêng
Ở Thái Lan, họ sử dụng một loại lịch khác. Dương lịch Thái Lan được vua Rama V đưa ra vào năm 1888 sau Công nguyên, và bắt đầu từ năm 0 năm 543 trước Công nguyên – ngày Phật Gautama qua đời. Điều đó có nghĩa là vào năm 2021 thì lịch riêng ở Bangkok là 2564

7. Nơi ra đời thương hiệu Red Bull
Ban đầu được tạo ra vào năm 1976 tại Thái Lan, Red Bull được bán trên thị trường cho các công nhân cổ cồn và được bán với tên Krating Daeng.

8. Vua Thái Lan sinh ra ở Mĩ
Nhà vua quá cố Rama IX được hầu như tất cả người Thái yêu mến và thực sự sinh ra ở Mỹ, trở thành vị vua duy nhất trong lịch sử sinh ra ở đó. Nhà vua sau đó đã học ở Thụy Sĩ, trước khi trở thành vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử. Rất buồn là ông ấy đã qua đời vào năm 2017.

9. Địa điểm du lịch số 1 thế giới
Bangkok đã giữ vững ngôi vương là điểm đến du lịch được ghé thăm nhiều nhất trên thế giớ. Hơn 19 triệu khách du lịch dự kiến sẽ đến thăm Bangkok vào năm 2017, và với rất nhiều điều để khám phá, hầu như không có gì ngạc nhiên khi nó lại nổi tiếng đến vậy.

10. Vùng đất của những hòn đảo
Mọi người đều biết các hòn đảo nổi tiếng ở Thái Lan – Koh Phi Phi, Phuket và Koh Samui – nhưng bạn sẽ khó nhớ tên của tất cả chúng, đặc biệt là có tới 1430 hòn đảo đáng kinh ngạc!

11. Dẫm lên tiền là bất hợp pháp
Dẫm lên tiền là bất hợp pháp ở Thái Lan vì các tờ tiền có hình ảnh của cố Vua Rama IX và làm như vậy sẽ là hành vi thiếu tôn trọng đối với ông vì chúng là bộ phận thấp nhất trên cơ thể trong văn hóa Thái Lan.

12. Lái xe đi bên trái đường và những chiếc tắc xi đủ màu
Không giống nước ta, ở Thái Lan, người dân đi phía bên trái đường. Ngoài ra, Thái Lan còn xứng đáng với tên gọi “quốc gia cầu vồng của những chiếc taxi”.

13. Trên 90% người Thái theo đạo Phật
Khoảng trên 90% dân Thái theo đạo Phật. Đâu đâu trên đất Thái cũng có những công trình mang phong cách kiến trúc Phật giáo.Thái Lan được bình chọn là đất nước thân thiện thứ 5 thế giới. D

14. Vùng đất của những hồn ma
Halloween không thực sự được tổ chức ở Thái Lan, nhưng ma thì có. Ma được tin tưởng rộng rãi ở Thái Lan, và là một phần lớn trong thói quen hàng ngày của một người.

15. Venice của Phương Đông
Trong quá khứ, Băng Cốc đã từng được mệnh danh là “Venice của Phương Đông” khi xung quanh bốn bề đều là nước và phương tiện di chuyển trước đây là thuyền, ca nô. Hiện nay với sự phát triển của kinh tế và đô thị hóa thì hình ảnh của thủ đô đã được thay thế bằng những dãy phố, tòa nhà cao vút. Tuy vậy du lịch Thái Lan vẫn rất thu hút khách du lịch.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

https://galaxypub.vn/

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *