Du Lịch Hoà Bình | Review Nét Độc Đáo Làng Bích Hoạ Hải Sơn Mai Châu Hoà BìnhDu Lịch Hoà Bình | Review Nét Độc Đáo Làng Bích Hoạ Hải Sơn Mai Châu Hoà Bình
Làng bích hoạ Hải Sơn cách thành phố Hà Nội khoảng 150km, cách trung tâm thị trấn Mai Châu khoảng 18km về phía Tây Bắc. Làng bích hoạ Hải Sơn thuộc thôn Hải Sơn, xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình. Làng bích hoạ Hải Sơn có đoạn đường dài khoản 800m của 15 hộ dân sinh sống sung quanh. Với những bức tranh ngập tràn sắc màu cuộc sống, văn hóa đặc trưng của người đồng bào Thái, vui tươi và sinh động. Nhờ dự án của tổ chức COHED, thôn Hải Sơn, xã Mai Hịch (Mai Châu) giờ đây đã có tên gọi mới “Làng bích họa du lịch cộng đồng Hải Sơn”. Dưới bàn tay của 27 sinh viên tình nguyện đến từ Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nhằm mục đích là muốn giúp người dân địa phương ở đây phát triển du lịch cộng đồng của thôn hải sơn. Thực tế thôn Hải Sơn là thôn nghèo của xã Mai Hịch, sản xuất chủ yếu là trồng rau và lúa. Đời sống của người dân khá yên bình nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Với cảnh quan hùng vĩ thiên nhiên ưu đãi ban tặng, bà con mong muốn giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên nơi đây với du khách thập phương, từ đó phát triển hình thức du lịch cộng đồng, góp phần tăng thu nhập.
Thời điểm đến tham qua làng bích hoạ hải sơn đẹp nhất trong năm là từ tháng 6 đến tháng 9 là hợp lý nhất. Thời điểm này thời tiết trong xanh và dễ bắt gặp những dải ruộng bậc thang chín vàng. Ngoài tham quan làng bích hoạ hải sơn các bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu thêm về văn hoá bản địa nơi đây và thưởng thức những món ăn là đặc trưng của dân tộc Thái nói riêng và người Tây Bắc nói chung.

?Làng Bích Hoạ Hải Sơn : ĐT439, Mai Hịch, Mai Châu, Hòa Bình
?‍?Người Dân : dễ thương ?
?View cảnh quan : dễ nhận thấy ?
⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
Đăng Ký Theo Dõi Kênh @KBNtrippyfamily
? FaceBook :
? Youtube :
? Website :
#LangBichHoaHaiSon #MaiChau #TayBac #DuLichTayBac #DuLichMaiChau #DuLichHoaBinh

https://galaxypub.vn/

KBN Trippy Family

5 bình luận trong “Du Lịch Hoà Bình | Review Nét Độc Đáo Làng Bích Hoạ Hải Sơn Mai Châu Hoà Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.